TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

THÔNG BÁO
TƯ VẤN VỀ VẬN MỆNH - CẢI MỆNH - CHỮA BỆNH = TÂM LINH

Với hơn 25 năm nghiên cứu và thực nghiệm về Dịch học, Số mệnh và Phong Thủy, Cấu tạo con người và Tâm thức, thực hành Phật Pháp nhiệm mầu. Chúng tôi hiện thường xuyên tổ chức Tư vấn Tu Cải mệnh miễn phí với các đối tượng là người mong muốn hiểu về Số mệnh, tin sâu Nhân Quả nguyên nhân chính gây ra tâm trạng lo âu, sợ hãi, thất nghiệp, nợ lần, phá sản, chia ly, bệnh đau hành hạ ... dẫn đến buồn nản, khổ đau và bế tắc, rễ bị trầm cảm. Khi quý vị nhận thức ra "Thân người khó được" đúng như đức Phật dậy, sau bao kiếp sống bị đọa lạc lưu đầy trong các cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh ... mới có lại Thân người của kiếp này (Cũng là kiếp sống bắt buộc phải tái sinh để nhận Quả báo, để trả nghiệp do chính mình đã tạo tác ra từ nhiều kiếp trước, cho lên chết không phải là hết, nhân duyên nợ lần chắc chắn phải trả, không kiếp này thì kiếp sau phải trả, cho dù phải trải qua bao kiếp sống luân hồi nữa là vậy). Cho nên, thường thì tháng sinh kiếp này là tháng tử vong của tiền kiếp là vậy. Với ngày giờ sinh ra đời cho chúng ta biết sơ bộ về "Kịch bản" mỗi người "phải Diễn" trên sân khấu cuộc đời - Nếu không tu hành, họ thường sẽ buộc phải nhận lãnh Quả báo đã an bài sẵn ngay từ khi sinh ra, cho đến khi chết đi là vậy. Hãy tu hành tinh tấn là con đường duy nhất để Cải mệnh mạnh mẽ, nhiệm mầu nữa!

+ Thời gian Tư vấn miễn phí: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, xin liên hệ trước để tiện tiếp đón chu đáo: Xem: VPTV Số mệnh
+ Các quy định và tiện ích của chúng tôi giúp phục vụ quí khách tốt nhất: Các quy định và hướng dẫn   

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Đọc Tụng Kinh Chú Vạn Sự Cát Tường

PHƯƠNG PHÁP TU TRÌ NIỆM THẦN CHÚ
ĐÚNG NHƯ PHÁP THỌ TRÌ ĐỂ CÓ CẢM ỨNG - CÔNG HIỆU NHIỆM MẦU

A- MANTRAM HAY THẦN CHÚ

I- GIỚI THIỆU TÓM LƯỢC

1. THẦN CHÚ HAY MANTRAM KHI CHUYỂN NGỮ: Các mantram hay còn gọi là thần chú rất thông dụng trong các tôn giáo. Trong Phật giáo ta có chú Đại bi, và vô số chú khác. Câu thần chú căn bản của Phật giáo “Án mani bát dị hồng” là phiên âm Hán Việt của mantram “Om Mani Padme Hum”. Khi phiên âm một mantram ta chỉ còn giữ lại cái vỏ của nó, phần hồn đã mất. Do đó có thể nói hiệu lực của mantram gần như không còn… Trong các sách của đức D.K Ngài đưa ra rất nhiều mantram cổ xưa được Ngài phiên dịch sang Anh ngữ để dạy cho các đệ tử. Khi chuyển thể như thế Ngài cốt giữ lại phần tinh tuý hiệu quả nhất của chúng. Nhưng đó cũng là những mantram rất đẹp, chuẩn mực. Thành ra khi sử dụng các mantram nầy, nếu được bạn nên sử dụng nguyên tác bằng Anh ngữ. Còn khi dịch sang tiếng Việt rất khó giữ được vẻ đẹp của mantram. Mời xem: http://www.minhtrietmoi.org/Wordpress/mantram/

2. CÁC LOẠI KINH CHÚ HAY THẦN CHÚ - MANTRAM

Có rất nhiều loại thần chú trong Phật Giáo hay Minh Triết Thiêng Liêng, tùy người tùy duyên mà chọn lấy loại thần chú phù hợp với căn cơ bản mệnh, mức tiến hóa của trí tuệ và tâm thức ...Đặc biệt, quí vị ứng dụng niệm chú chữa bệnh - Cải mệnh rất nhiệm mầu.

II- THỰC HÀNH THỌ TRÌ ĐỌC TỤNG HÀNG NGÀY

1. Phạm Vi Sử Dụng: Chỉ sử dụng Thần Chú cho các việc thiện lành, vì mình và vì chúng sinh mới tuyệt diệu. Theo đó, nếu dùng Thần chú vào việc bất thiện, ích kỷ hại người thì không có ứng nghiệm, chứ đừng nói đến nhiệm mầu.

2. Phẩm Tính Cần Có Của Người Thọ trì Đọc Tụng: Phải là người tin sâu nhân quả Đức Phật đã dậy. Đã bước đầu thực hành Ăn chay trì giới ở mức nhất định, ít có thể một số ngày trong tháng, ăn chay trường là tốt nhất. Hàng ngày phải tu sửa cải mệnh mạnh mẽ, bắt đầu từ việc Hiếu Thân Tôn Sư, tức phụng dưỡng chăm sóc Cha Mẹ chu đáo, kính trọng thầy cô và người thiện hạnh, bậc đạo sư như Phật, Bồ tát, Thánh Hiền. Tiến tới thực hành theo Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo để có được tâm tĩnh nặng với tình thương rộng mở với mọi người, với chúng sinh hữu tình, chúng sinh các cõi giới khác nhau.

3. Thực Hành Sống Theo Pháp: Phải giữ tâm cung kính, theo đó chuẩn bị thân thể sạch sẽ, quần áo chỉnh tề. nếu nhà có bàn thờ Phật, Bồ Tát trong nhà thì tùy khả năng mà dâng hương hoa ... trăm vị kính dâng. Nếu không có thì chỉ cần ngồi nơi sạch sẽ, hình dung ra Đức Phật hay Bồ tát nào quý vị ngưỡng vọng hiển linh ở phía trước, trên cao, giữ chặt Tâm ở đó để tiến hành đọc tụng là được, hoặc bất cứ thời gian rỗi nào đều có thể đọc, chỉ cần với Tâm tương ứng là có kết quả. Sự tùy thời hàng ngày duy trì đọng tụng đều đặn không gián đoạn với sự Nhất tâm Tinh tấn là quan trọng quyết định đến sự linh ứng, như thế chỉ trừ việc quá bận hay ốm nặng không thể thực hành thì mới để gián đoạn.

4. THỰC HÀNH PHẢI NHƯ LÝ NHƯ PHÁP ĐỂ CÓ SỰ NHIỆM MẦU: Bởi vậy quí vị khi thực hành rất cần có tâm tương ứng Như Pháp Thọ Trì chứ không phải chỉ đọc tụng ngôn ngữ không thôi, vì như thế có thuộc lòng, đọc tụng nhiều với số lượng bao nhiêu đi nữa, số lượng đọc với tâm không tương ứng cũng chẳng mấy ích lợi, như thế người xưa có câu "Chỉ đau mồm rát họng mà thôi", nói chi nói đến sự nhiệm mầu. Quí vị cũng rất cần thực hành Quán tưởng hình tượng của Vị Phật, Bồ tát mà mình đang tỉnh cầu thì sẽ làm tăng sự linh nhiệm của việc thọ trì.

Quí vị muốn có cảm ứng tâm linh, khi thực hành Tâm như thế nào mới có thể cảm ứng với Phật Bồ Tát vậy? Tâm chân thành, tâm thanh tịnh, tâm bình đẳng, tâm giác ngộ, tâm từ bi, niệm niệm cảm ứng đạo giao với Phật Bồ Tát.(Kinh TTNĐ - Tập 61 - PS Tịnh Không giảng). Quí vị thực hành đọc Kinh, Niệm Chú nhiệm mầu, Người đọc tụng được 6/7 phần công đức, người nghe/ người bạn vì họ mà đọc/ Hồi hướng cho họ thì họ được một phần ...

Nếu muốn có sự nhiệm mầu viên mãn, Quý Vị cần phải có phòng riêng (Nơi riêng biệt lập với nơi ở là tốt nhất), để có thể yên tĩnh, thực hành Kiết Giới và Kết Ấn trong khi trì chú để tăng sự nhiệm mầu viên mãn. Xin lưu ý việc thực hành kết ấn phải học và thực hành theo sự chỉ dạy trực tiếp quí thầy thiện lành để giúp bảo vệ bạn khỏi các loại ma trướng rất nguy hiểm, mà người bình thường không thể đề kháng (Theo kinh Nhất tự kì đặc Phật đính quyển thượng, nếu kết ấn không đúng pháp thì ma quỉ và Tì na dạ ca, v.v... sẽ gây các chướng nạn nguy hiểm, khi chết ắt rơi vào địa ngục - Xem nguồn). Đây là phương pháp giành cho người tu quyết tâm giành ra nhiều thời gian tu tập tâm linh, đã thực hành thập thiện và nghiêm trì giới luật đạt được thành tựu nhất định mới có thể áp dụng. Việc này như thế rất khó có người có được điều kiện như vậy, vì mỗi chúng ta vẫn đang bị nghiệp quả trói buộc mạnh mẽ, nếu không quyết tâm buông xả vạn duyên thì không thể thực hiện được. Vậy nút thắt ở đây là cần xóa bỏ Vô Minh, buông xả vạn duyên, mới có thể xóa bỏ các chướng ngại, thực hành giữ giới luật, nhiếp tâm chuyên nhất thọ trì đọc tụng mới có được kết quả nhiệm mầu như ý.

Mời xem thêm:

III- TÙY NGƯỜI TÙY VIỆC MÀ ỨNG DỤNG ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ: Đặc biệt quí vị Chữa bệnh bằng thần chú rất nhiệm mầu

1. Phương Pháp thực hành: Có rất nhiều phương pháp, quí vị tinh tấn là có thể ứng dụng rèn luyện trong mọi lúc, mọi nơi như khi đi bộ thiền (Đi bộ nhẩm đọc), ngồi nơi yên tĩnh, khi đi tầu xe, ngồi trước bàn thờ, ngồi tham thiền.

2. Tìm Thầy Hay bạn Giỏi: Cốt tủy trong tu tập, đặc biệt là tu hành nâng cao, quí vị rất cần bước đầu tiên là tìm Thầy hay bạn giỏi. Thầy hay là bậc Hiền nhân, người có thành tựu tu hành, người giảng về tâm linh tương xứng cho bạn, hướng dẫn bạn tu hành sửa mệnh đúng cách, cao hơn và nhiệm mầu hơn thì nên tìm thầy Tu Thánh Đạo là bước khởi đầu rất quan trọng, vì sai một ly đi vạn dặm, quí vị sẽ phải trả giá nếu chọn sai quí thầy, nặng thì tai hại cho nhiều kiếp sống. Quí vị hãy sáng suốt chọn lựa, vì nay là thời mạt pháp, Đức Phật dạy, Ma giảng pháp nhiều như cát sông hằng. Hãy là người tìm đạo chân chính và sáng suốt, tránh xa vào lưới hắc đạo đang trang ngập, hãy hết sức thật cẩn thận để có kết quả tu hành thành tựu như ý.

B- TÓM LƯỢC MỘT SỐ LOẠI THẦN CHÚ:

Cảnh báo: Xin quí vị xem kỹ Kinh văn gốc để thọ trì đọc tụng đúng như lý - Như pháp để được lợi ích nhiệm mầu, lại không gây ra nguy hiểm cho chính mình và người khác. Đặc biệt là với pháp Ấn Pháp/ Kết ấn cần phải có vị Thầy đắc đạo chân thật chân truyền, không nên tự mình mò mẫn tự học và ứng dụng để tránh bị họa hoạn khôn lường. Với người thường Khổng Tử dạy "Đối với Quỉ thần nên kính trọng, nhưng phải lánh xa". Bởi vì các Ấn Pháp chỉ có người đã tu hành thành tựu Thập thiện nghiệp đạo và Bát chánh đạo mới lên ứng dụng.

I- THẦN CHÚ TIÊU BIỂU TRONG PHẬT GIÁO (Thập chú)

1. Chú Như Ý Bảo Luân Vương Đà La Ni: Theo Như Ý Tâm Đà La Ni. Ngài Bồ Tát Quán Tự Tại vì muốn cho chúng sinh tùy ý sở cầu cái gì cũng được như nguyện nên Ngài bạch với Phật xin Ngài thuyết chú này. Những người trì tụng mà rõ được nghĩa thâm mật của chú này thì cái thắng lợi ấy cũng thí như cây như ý sinh ra những ngọc bảo châu như ý, tuỳ nguyện muốn cầu việc gì cũng được...Người nào nhất tâm trì tụng chú này thì các thứ tai nạn đều được tiêu trừ mà đến lúc lâm chung lại được thấy đức Phật A Di Đà và Ngài Quán Thế Âm tiếp dẫn về cõi Tịnh Độ.

2. Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường: Theo Kinh Tiêu tai Cát Tường, "Khi Phật ở tại từng trời Tịnh Cư nói với các thiên chúng cùng các vị quản lý 28 ngôi sao và 12 cung thần rằng: "Có chú Xí Thạnh Quảng Đại Oai Đức Đà La Ni" của Phật Ta La Vương đã nói hồi trước. Ta nay thuyết ra đây là pháp để trừ những tai nạn. Nếu trong Đế đô quốc giới có các vị đặc trách sao yêu tinh đến làm những điều chướng nạn, hay những vị đặc trách sao quan hệ bổn mạng của nhân loại có gì bất tường phải lập đạo tràng, rồi khắc ký mà niệm chú này 108 biến thì tai chướng tức thời trừ diệt hết.

3. Thần Chú Công Đức Bảo Sơn: Theo Viên Nhân Vãng Sinh có dẫn chứng Kinh Đại Tập nói rằng : "Nếu người tụng chú này một biến thì công đức cũng như lễ Kinh Đại Phật Danh bốn vạn năm ngàn bốn trăm biến (45.400)...

4. Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề: Câu chú này trích trong Kinh Chuẩn Đề.

5. Thần Chú Thánh Vô Lượng Thọ Quyết Định Quang Minh Vương Đà La Ni: Phật nói với Đại Trí Huệ Diệu Cát Tường Bồ Tát rằng: những nhơn loại ở trong cõi Diêm Phù Đề này thọ mạng chỉ đặng trăm tuổi, mà ở trong số đó lại có phần đông người tạo lắm điều ác nghiệp nên bị tổn đức giảm kỷ thác yểu chết non. Nếu như nhơn loại thấy đặng chú này, hoặc biên chép, hoặc ấn tống, hoặc thọ trì đọc tụng thì lại tăng thọ mạng sống ngoài trăm tuổi và qua đời sau mau chứng quả Bồ Đề".

6. Thần Chú Dược Sư Quán Đỉnh Chân Ngôn: Thần chú này được trích ra từ nơi Kinh Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Theo như trong Kinh, Đức Phật Thích Ca nói nếu có chứng bệnh gì mà cứ nhất tâm trì chú này trong nước tịnh thủy đủ 108 biến rồi uống vào thì các bệnh đều lành.

7. Thần Chú Quán Âm Linh Cảm Chân Ngôn: Người nào thành tâm trì tụng chú này thì liền được lòng Đại Bi của Bồ Tát chắc chắn ủng hộ

8. Thần Chú Thất Phật Diệt Tội Chân Ngôn: Chú này được trích ra từ trong kinh Đại Phương Đẳng Đà La Ni. (Xem: Thầy Thích Trí Thoát đọc tụng)

9. Thần Chú Vãng Sinh Tịnh Độ: Thần chú này được trích từ trong kinh Bạt Nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn Bổn Đắc Sinh Tịnh Độ Đà La Ni. Thần chú này có công dụng diệt được các trọng tội như: tội Tứ Trọng, Ngũ Nghịch, Thập Ác, Hủy Báng Chánh Pháp

10. Thần Chú Thiện Thiên Nữ: Thần chú này được trích từ trong kinh Kim Quang Minh, nói rằng: "Nếu chúng sanh nghe nói chú này mà một lòng thọ trì đọc tụng hương hoa cúng dường thì những thứ thọ dụng như vàng, bạc, châu báu, trâu dê, lúa thóc đều đặng đầy đủ hết thảy". (Nguồn giới thiệu Thập chú)

11. Bất Không Quyến Tác - Thần Chú Tâm Kinh: Lúc bấy giờ, trong hội có một vị Đại Bồ-tát gọi là Quán Tự Tại từ tòa đứng dậy, sửa sang y phục, trịch vai áo một bên, gối hữu sát đất, chắp tay hướng Phật, nét mặt vui vẻ, nở nụ cười mà bạch đức Phật rằng: “Con có thần chú tâm gọi là Bất Không Quyến Tác
Kính thưa đức Thế tôn! Nếu chỗ nào có thần chú tâm này thì phải biết là chỗ đó có Tự Tại Thiên, Đại Tự Tại Thiên, Phạm Thiên Vương... làm thượng thủ, cùng 12 ức chư Thiên thần chúng thường cùng giữ gìn cung kính cúng dường chư Phật Chế-đa (tháp nhiều tầng) không khiến bạo ác, các quỷ thần thảy đều dạo chơi trong ấy. Lợi ích của người nghe và thọ trì đọc tụng Kinh Chú vô cùng lớn lao, tiêu trừ bệnh nạn và nghiệp chướng, ví như:
Thức tỉnh Tâm linh, bỏ ác làm lành; Xa lìa ác đạo;
Chữa lành rất nhiều bệnh thân xác và quỷ thần (Mời xem trong kinh); Sở nguyện thành tựu; 
Hoặc chỉ cần kính thờ Kinh này trong nhà, lễ bái cúng dường thường xuyên cũng được phúc báo vô cùng.
Hóa giải, tiêu trừ mọi sự sợ hãi, vun bồi uy nghi hùng dũng
* Ngày mùng 8 tháng bạch nguyệt, thọ trì trai giới chuyên tâm tụng đại thần chú tâm Kinh này cho đến bảy biến không xen tạp ngữ khác thì phải biết người đó hiện đời quyết định được 20 điều lợi ích thù thắng và thu hoạch 8 Pháp cát tường. Nếu có kẻ trai lành, người gái tín… vv, hay đoạn dứt rượu thịt và các thứ ngũ tân, không ăn chút tàn dư dơ uế, thân thường thanh khiết, ngày ngày ba thời chuyên tâm trì tụng Bất Không Quyết Tác thần chú tâm Kinh như thế, người kia được ngày đêm tăng trưởng công đức thù thắng. (Nguồn: Thần Chú Bất Không Quyến Tác)
* Hàng ngày nên niệm Thần Chú: Úm táp đá nhi nẵng dã, bán nhá mật nhá dã, nhiễm phổ tha ma tap ha nhị nẵng ra khất sơn bà phạ đô xóa ha.
Nếu có người mỗi ngày tụng Thần chú này quyết định tội nghiệp thảy đều tiêu trừ và tất cả sở nguyện cầu đều được thành tựu. Nếu mỗi ngày tụng Thần chú này 108 biến, thân mình và tất cả quyến thuộc đều được phò hộ. Nếu tụng 500 biến được sức đại oai thần trong 500 do tuần, tất cả ma vương, các ma chúng, kẻ chướng ngại và vô lượng ác quỷ không dám gần gũi, thường được ủng hộ. (Nguồn: Phật Nói Thất Tinh Chân Ngôn Thần Chú)

12. Kinh Phật Nói Bắc Đẩu Thất Tinh Diên Mạng:
... Khi bấy giờ Phật bảo Ngài Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi rằng: “Kinh này đã nói có đại oai thần lực” có công năng cứu độ tất cả trọng tội và hay diệt hết thảy nghiệp chướng của tất cả chúng sanh.
Nếu có Tỳ Khưu, Tỳ Khưu Ni, tể quan, cư sĩ, kẻ trai lành, người gái tín, hoặc sang, hoặc hèn, trong đời sống không luận lớn nhỏ đều thuộc sự thống lãnh của bảy vị tinh tú này chiếu soi.
Nếu nghe kinh này thọ trì, cúng dường, chuyển đọc, khuyên bạn hữu, thân tộc, cốt nhục của mình thọ trì, thì hiện đời được phước, đời sau sanh lên chư Thiên.
Hằng năm nếu gặp tai ách lễ kinh này bảy lạy. (Nguồn: Kinh Bắc Đẩu Thất Tinh Diên mạng)

+ DƯỚI ĐÂY XIN TÓM TẮT SƠ LƯỢC VÀI THẦN CHÚ ĐIỂN HÌNH

1. THẦN CHÚ ĐẠI BI TÂM ĐÀ LA NI CỦA QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT BAO LA NHIỆM MẦU - ĐỨC PHẬT TUYÊN THUYẾT VÀ DẠY: TÁN DƯƠNG MÃI KHÔNG HẾT:

Hòa Thượng Tuyên Hóa nói: Thần chú Đại bi có công năng thông cả thiên đường, thấu cả địa phủ. Người nào thường trì niệm chú này mỗi ngày 108 biến, niệm ngàn ngày như thế thì có thể khiến Thập điện Minh vương hoan hỷ.

Năng lực Từ và Bi của thần chú có thể chữa lành tất cả mọi tật bệnh và làm cho đài gương chiếu tội sáng ngời ngời.

Khi quí vị niệm thần chú này thì trời đất đều chấn động, cả pháp giới chuyển rung. Trên thông cả cõi trời, dưới thấu khắp cả các cõi giới địa ngục. Khắp cả mọi pháp giới trời người đều cảm thông và tán dương công đức.

Có người sẽ thắc mắc: Tôi đã niệm Chú Đại Bi rồi, tại sao không lành bệnh?”

Quí vị chưa lành bệnh là vì quí vị chưa vận hết lòng thành trong lúc trì niệm. Với lòng chí thành, chắc chắn quí vị sẽ có được sự cảm ứng khi niệm chú.

Xin mời xem: Chú Đại Bi - Phần Kinh văn - HT Tuyên Hóa giảng

Xem giảng chi tiết Chú Đại Bi: Phần chú giải Thần Chú Đại Bi _ HT Tuyên Hóa rất hay

* Trong kinh Đại Bi Chú cũng có giới thiệu thần chú của Nhật Quang Bồ Tát và Nguyệt Quang Bồ Tát (thần chú ngắn gọn rễ trì trụng)_Đức Phật tán dương nhiệm mầu:

+ Nhật Quang Bồ Tát (Sūrya-prabha) vì người thọ trì Đại Bi Tâm Đà La Ni, nói Đại Thần Chú để ủng hộ là:

“Nam mô bột đà cù na mê (1) Nam mô đạt ma mạc ha đê (2) Nam mô tăng già đa dạ nê (3) Để lý bộ tất tát đốt diêm nạp ma”.

Tụng Chú này diệt được tất cả tội, cũng hay đuổi được Ma và trừ thiên tai. Nếu kẻ nào tụng một biến, lễ Phật bái, Như vậy mỗi ngày, riêng ba Thời tụng Chú lễ Phật thì trong đời vị lai tùy theo chỗ thọ thân sẽ được mỗi một tướng mạo đoan chính, được quả báo đáng vui mừng”

+ Nguyệt Quang Bồ Tát Đà La Ni là:

“Thâm đê đế đồ tô tra (1) A nhược mật đế ô đô tra (2) Thâm kỳ tra (3) Ba lại đế (4) Gia di nhược tra ô đô tra (5) Câu la đế tra kỳ ma tra (6) sa bà ha”.

Tụng Chú này năm biến, lấy chỉ ngũ sắc làm sợi dây Chú (Chú Sách) rồi cột buộc ở chỗ bị đau nhức. Chú này do bốn mươi hằng hà sa chư Phật đời quá khứ đã nói, nay tôi cũng nói, vì các Hành Nhân mà làm ủng hộ để trừ tất cả chướng nạn, trừ sự đau nhức của tất cả bệnh ác, thành tựu tất cả Pháp lành, xa lìa tất cả các sự sợ hãi.

Đức Phật bảo: “Này A Nan ! Ông nên dùng Tâm sâu xa trong sạch mà thọ trì Đà La Ni này, rộng nói lưu truyền nơi cõi Diêm Phù Đề đừng để cho đoạn tuyệt. Đà La Ni này có thể làm lợi ích lớn cho chúng sanh trong ba cõi. Tất cả bịnh khổ ràng buộc nơi thân, dùng Đà La Ni này mà trị thì không có bệnh nào chẳng khỏi.

Dùng Đại Thần Chú chú vào cây khô héo thì cây ấy còn được sinh cành lá, hoa quả huống chi hữu tình là chúng sanh Thức. Nếu thân có bệnh hoạn, dùng Chú này trị mà chẳng lành, ắt không có chuyện đó Thiện Nam Tử! Sức uy thần của Đà La Ni này chẳng thể luận bàn! Chẳng thể luận bàn! Khen ngợi không thể hết được! Nếu chẳng phải là người từ đời quá khứ lâu xa đến nay đã rộng gieo căn lành, thì cho đến tên gọi còn chẳng được nghe, huống chi là được thấy! Đại Chúng các ông, Trời, Người, Rồng,Thần… nghe Ta khen ngợi đều nên tùy vui” (Trong Kinh Dược Sư cũng nhắc lại đoạn kinh nhiệm mầu này).

2. Kinh Hữu Vô Biên Phật Độ Công Đức: Nếu trong nước người và súc vật bị bệnh dịch, một bài chú một nút để lên trên đỉnh cao nhất của Phật Diện, khiến cho bệnh dịch sẽ tiêu trừ. (Nguồn: xem Thập Nhất Diện Quan Âm)

3. Kinh Quán Thế Âm Thập Nhứt Diện Thần Chú hay Thập Nhất Diện Quan Âm Thần Chú hay Thập Nhất Phật: Kinh này có rất nhiều đoạn thần chú ngắn gọn, nhưng rất nhiệm mầu trong loại trừ nhiều loại khổ nạn nhiệm mầu, rất phù hợp cho người sơ cơ, ít thời gian và mới thực hành tu tập có thể tiếp cận nhanh ... Mời xem chi tiết tại: Quán Thế Âm Thập Nhứt Diện Thần Chú Tâm Kinh_Thư viện hoa sen

- Trong phần phụ lục (mục 5) cũng có bổ xung nhiều thần chú, trong đó có Bốc Quẻ theo Diệu Cát Tường Chiệm Bốc Pháp Nghi Quỹ của Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát .....Mời xem chi tiết tại đây

4. Kinh Trì Cú Thần Chú: Người tu đọc tụng có được rất nhiều lợi ích nhiệm mầu ...(Xem nguồn: 12-phật Nói Kinh Trì Cú Thần Chú)

5. Kinh Phật Thuyết Đại Khổng Tước Chú Vương hay Thần Chú Khổng Tước Chú Vương/ Khổng Tước Minh Vương:

Thần Chú này HÓA GIẢI RẤT NHIỀU CHƯỚNG NẠN PHỔ BIẾN TRONG NHÂN GIAN, rất gần gũi với đời sống thường nhân chúng ta, do Đức Phật đã xót thương chúng sinh mà ban giảng để hóa giải nghiệp chướng cho phàm nhân, cho gia đình như:

... Đức Phật bảo A Nan Đà rằng: Nếu có người nam, người nữ tâm muốn cầu nguyện điều chi như gặp mưa bão lớn, đại hạn, hoặc gặp giặc giã đao binh, các bệnh tật, phàm gặp tất cả việc bất như ý. Muốn đọc tụng Đại Khổng Tước Chú Vương này để cầu tiêu diệt, hành giả nên tác pháp như thế này. Có thể ở đất bằng phẳng sạch sẽ lập đàn tràng nhỏ, cao khoảng vuông vức bốn mét. rồi lấy phân con trâu vàng ở núi tuyết ăn cỏ thơm, đừng cho dính đất, về trét lên đàn tràng (nếu ở nơi khác thì lấy hương bột trộn hồ keo). Trong đàn, đặt hình tượng Phật, mặt hướng về Tây, bên trái tượng Phật, đặt tượng Khổng Tước Vương, dùng lụa trắng vẽ như Pháp. Dùng lông đuôi Khổng Tước ba, bốn cọng, đặt bình cắm vào, cũng dùng phân trâu trét lên. Ba việc này có một cũng được. Thứ đến, dùng hoa bạch yết ca, hoa bạch la yết tỳ la, hoa thi lợi sa, rãi khắp trên đàn. Ở trước Phật, tùy khả năng dọn các thứ ăn uống dâng cúng dường. Ở trước tượng Bồ Tát Đại Khổng Tước Vương, để nước mật, nước đường cát, sửa bò và bánh, một mâm thức ăn. Hết lòng dâng cúng, tay mình cầm hương đốt lên quỳ trước Phật và Thánh Chúng, Tứ Đại thiên Vưong, xưng tên mỗi vị, chí tâm triệu thỉnh đến ủng hộ mình và quyến thuộc đều được an ổn, sống lâu trăm tuổi.

... Các đồ cúng dường Thiên Long, Thần Quỷ, cúng xong thì chôn dưới đất, hoặc bỏ vào ao nước, không được ăn các đồ cúng ấy, cũng chẳng được dẫm đạp lên trênNếu gia chủ gặp gia duyên nghèo, thì tùy tiện mà thi thiết, miễn sự kính cẩn và thành tâm cầu nguyện thì sẽ được toại nguyện như ý.

... PHỤ Ý: “Thế gian thường hay tin những thi quỷ, trùng tang (thây ma thành quỷ đứng dậy, hoặc ngày chết, có trùng tang liên táng, bà con hay chết theo. Các sự cố ấy là dị đoan của đời sống, của loài người, tưởng như có thật, đôi khi trường hợp trùng với sự kiện thoạt nhiên xảy đến. Vì những hư thực ấy cũng làm cho chúng sanh sống đau khổ phập phồng lo âu.

Nên Đức Đại Bi Thế Tôn tùy theo thành kiến sợ sệt của chúng sanh, chỉ dạy thêm đạo tràng, để đối pháp trị, không theo cách thức ngoại đạo ngụy tạo đa đoan làm khổ lụy chúng sanh mà không được hậu quả tốt”. Có thể nói, những tác pháp của ngoại đạo trừ bệnh, không được thành biện, mà đem Khổng Tước Chú Vương thi thố trong đạo tràng ra thao tác chú nguyện thì được thành tựu hiệu quả ngay.

... Như Đức Thế Tôn nói: Giá như có người phạm tội ngũ nghịch, nếu hay lập được pháp đàn này, thao tác hành trì được bảy lần đạo tràng chú nguyện, ắt tội nghiệp nặng tiêu trừ và làm cho tâm kẻ có tội được an tịnh, tiêu trừ bệnh khổ. Tốt nhất phải có lòng tin thanh tịnh thì cầu nguyện được toại nguyện như ý (nhất tâm thành biện).

.... A Nan Đà, tâm chú Đại Khổng Tước Chú Vương này, nếu những người gặp mọi trường hợp sau đây đều nên tụng niệm (Mỗi loại hung họa dưới đây đều có Kinh Chú tương ứng để đọc, quí vị nên đọc kỹ trong chánh kinh để thọ trì):

- Như đi vào xóm làng, hoặc đến chỗ A Lan Nhã (chùa chiền) vắng lặng, hoặc nơi chánh đạo, hoặc đến chỗ tà ác, hoặc vào cung vua, hoặc nơi giặc cướp đấu tranh, gặp nước lửa, oan gia và đối trước chỗ đông người. Hoặc bị rắn rít, bò cạp, các độc trùng làm hại gây bao nỗi sợ hãi. Nào gặp phong nhiệt, bệnh đàm ấm, hoặc ba tập bệnh, hoặc bốn trăm lẻ bốn thứ bệnh, mỗi mỗi bệnh phát sanh, đều nên tụng niệm tâm chú. Nếu khổ não bức bách cũng cần chí thành trì tụng.

- Lại có những nỗi kinh sợ do vua quan, trộm cướp, nước, lửa, binh đao, gặp nạn đói khát, sợ chết thình lình, sợ động đất, sợ thú dữ đến, sợ ác tri thức, sợ lúc hoang dục chết. Tất cả những nỗi sợ hãi như vậy, xin các vị đến đây cứu giúp họ tên............ sớm được thoát khỏi.

- Lại có các bệnh nơi thân như bệnh ghẻ lở, bệnh hủi, bệnh nhọt, bệnh hắc lào, bệnh trĩ, bệnh lở chảy nước vàng, bệnh ung thư, thân thể da đen rít. Bệnh đau cả đấu, đau nửa đầu, bệnh ăn uống không tiêu, bệnh về mắt, tai, mũi, lưỡi, miệng, khóe môi, răng, nướu, yết hầu, xương sống, xương sườn, lưng, bụng, hông, gân rút teo quắp chân tay, tim đau thắt, co bóp như dây đàn. Bệnh khô gầy, èo uột, còi khòm, thân đau bầm dập. Cầu xin quý vị cứu giúp tín chủ.......... và quyến thuộc của họ đều tiêu trừ thoát khỏi.

- Lại có người mắc bệnh sốt rét, nóng lạnh một ngày, hai ngày, ba ngày cho đến bảy ngày hoặc nửa tháng, hoặc một tháng, hoặc rét cách nhật, hoặc trong giây lát, bệnh trạng thường nóng lạnh thiên tả. Bệnh bướu cổ lở lầy, bệnh phong nhiệt, viêm nhiệt, bệnh âm nhiệt (tối lên cơn sốt). Hoặc bị quỷ bắt hồn mê sảng, bệnh quỷ thần nhập nói sàm, hoặc bị người ác độc trù rủa, ếm đối, hoặc bị các phi nhân phá hại, hết thảy các bệnh như vậy. Cầu xin quý vị cứu giúp tín chủ.......... và quyến thuộc của họ đều tiêu trừ thoát khỏi.

- A Nan Đà, tâm chú Đại Khổng TướcChú Vương này, nếu những người gặp mọi trường hợp sau đây đều nên tụng niệm. Như đi vào xóm làng, hoặc đến chỗ A Lan Nhã (chùa chiền) vắng lặng, hoặc nơi chánh đạo, hoặc đến chỗ tà ác, hoặc vào cung vua, hoặc nơi giặc cướp đấu tranh, gặp nước lửa, oan gia và đối trước chỗ đông người. Hoặc bị rắn rít, bò cạp, các độc trùng làm hại gây bao nỗi sợ hãi. Nào gặp phong nhiệt, bệnh đàm ấm, hoặc ba tập bệnh, hoặc bốn trăm lẻ bốn tứ bệnh, mỗi mỗi bệnh phát sanh, đều nên tụng niệm tâm chú. Nếu khổ não bức bách cũng cần chí thành trì tụng.

- Này A nan Đà, nếu lại có người bị tử tội chờ xử lý hình phạt, phải thế bằng tiền của mới được tha. Hoặc bị xử đánh bằng roi trượng rồi mới tha. Có khi xử phạt roi trượng còn phải bị quát mắng hủy nhục mới được tha. Hoặc bị hù dọa chửi mắng khiến run sợ mới được tha. Trong lúc run sợ mà trì tụng chú này rồi, tự nhiên được thoát khỏi. Tất cả khổ não thảy đều tiêu tan hết.

(Thần chú này đọc lên sở cầu như nguyện, như nắng hạn gặp mưa,lũ lụt được tạnh ráo. Lại gặp tai nạn lửa cháy, nạn trộm cướp. nạn vua quan, giặc giã. Hoặc các bệnh ôn dịch, bệnh truyền nhiễm, hoạnh ương đói khá. Tất cả khổ nạn tai trời ách nước, nếu chí thành kiến lập đàn tràng và nhất tâm đọc chú này, cảm ứng không sai).

... A Nan Đà, Ma Ha Ma Du Lợi tâm chú này là chú tất cả chư Phật tuyên thuyết. Đây là chỉ lược nói chú pháp. Nếu muốn thọ trì đọc tụng thì phải kiến tạo đạo tràng như pháp thức đã nói thì những nguyện cầu chi đều được thành tựu. Nếu sự cố chẳng được toại tâm thì phải đoan tọa (ngồi nghiêm túc bán già hoặc kiết già) trì Tâm chú (Bát nhã, Đại bi), phải trước lễ bái thành tâm sám hối tội lỗi, đem thanh tịnh tâm cúng dường Phật, rồi mới tụng chú. Thân, miệng, ý cho tịnh mật tương ưng, không cho một vọng tưởng nhỏ nhặt xen vào. Nếu trong lúc ngủ nghỉ mộng thấy trượng phu tướng (người đàn ông cao lớn, vạm vỡ trang nghiêm đẹp đẽ) đến trước mặt mình, tức là tụng chú có linh ứng. Nếu thấy người nữ tướng mạo đoan nghiêm ứng đến, tức là các vị thiên thần, tiên cảm chứng thương mến sự cầu khẩn trong trạng thái tâm thành nên hiện chứng.

Có những sự sai biệt như thế, nếu dốc lòng chí tín, chí kính, tinh tấn thọ trì chú pháp để cầu mật hộ, có thể họa thêm tượng Ma Ha Du Lợi Bồ Tát. Lại trang trí trước tượng là tượng Khổng Tước Vương, cần nhất án vọng thờ phải thanh lịch để dễ dàng phát tín tâm. Khung cảnh thờ tự nghiêm túc, giúp cho hành giả sở quán được thanh tịnh, nên tất cả những hiện trạng sợ hãi và tất cả bệnh khổ từ từ giảm lần cho đến kết quả tiêu trừ. Cần chọn ngày có trăng sáng để đàn tràng được quang đãng.

CHÚ Ý:    Không được kiến lập đàn tràng như thế này trong mùa Hạ lạp an cư ba tháng của chư Tăng, vì không đúng như pháp.
Người trì chú pháp tắm rửa sạch sẽ, mặc pháp y thanh tịnh, lễ bái thành kính. Bằng pháp sự cúng dường , dâng hoa tươi tốt , xông hương thơm. Tạo trợ duyên ngoại cảnh khế hợp với nội tâm để tụng niệm chí thành, tụng tâm chú bảy biến ( Bát nhã tâm chú) cầu nguyện: Nguyện Chư Phật (Bạt Già Phạt Đế) thương xót chúng con, quang giáng đạo tràng, chứng minh nạp thọ cúng dường. Và xin cầu chư Thiên, Thiện Thần, Bát Bộ Thiên Long ai mẫn nạp thọ cúng lễ đàn tràng của chúng con, đồng gia hộ cho trai chủ họ tên ................. và quyến thuộc được vô lượng an lạc, tai nạn tật bệnh tiêu trừ, viễn ly khổ nạn. Đạo tràng cúng lễ xong thì phải kính cẩn thỉnh Chư Tôn, Thiên Long, Bát Bộ , Thần Tiên trở về chốn cũ.

Nhớ cho! Các đồ cúng, dụng cụ của chư Thiên, chư Tiên, chư Thần, phải chôn nơi kín đáo, như trước đã nói.
Hành giả cầu nguyện trong đàn tràng này, không có một niệm nghi ngờ về chú pháp thì quyết định hiệu quả linh nghiệm không sai.

Ngài A Nan Đà đã nghe lời Phật dạy xong, chắp tay vâng thọ và đảnh lễ lui ra. (Nguồn: Phật Thuyết Đại Khổng Tước Chú Vương Kinh)

6. ĐẠI THẦN CHÚ DƯỢC SƯ CHỮA BÁCH BỆNH NHIỆM MẦU: 

+ Giới thiệu NGHI THỨC ĐƠN GIẢN TRÌ CHÚ DƯỢC SƯ

... Như Kinh có nói: “Thế Tôn! Nay chúng con nương vào uy lực của Đức Phật, được nghe danh hiệu của Đức Thế Tôn Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai nên chẳng còn sợ hãi nẻo ác nữa. Tướng Soái chúng con cùng chung một lòng, cho đến hết đời xin quy y Phật Pháp Tăng, thề sẽ gánh vác tất cả hữu tình để làm các việc nghĩa lợi, nhiêu ích, an vui. Tùy theo những chỗ nào, làng xóm, thành, nước, ấp, Không Nhàn, trong rừng ... Nếu có lưu bố Kinh này, hoặc lại có người thọ trì danh hiệu của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, cung kính cúng dường thì quyến thuộc của chúng con đều hộ vệ người đó, đều khiến cho giải thoát tất cả nạn khổ. Mọi mong cầu của chư Hữu đều khiến cho đầy đủ. Hoặc có tật ách, cầu vượt thoát cũng nên đọc tụng Kinh này, dùng sợi tơ năm màu kết danh tự của con. Như nguyện xong, sau đó mở gút kết"

Như vậy, sợi dây kết tên gọi của 12 vị Dược Xoa Đại Tướng khiến cho người bệnh cảm kích, cúi lạy, cầu Pháp giúp đỡ. Được như Nguyện xong thì cởi bỏ nút gút.

Đây là ý đều đến cứu giúp, cũng là Dược Xoa nương vào 12 Đại Nguyện của Đức Dược Sư Như Lai đi đến cứu giúp khắp chúng sinh, tức là minh họa cho Thệ Nguyện rộng lớn bên trên cầu Đạo Bồ Đề, bên dưới hóa độ chúng sinh vậy (Nguồn: Kinh Dược Sư)

* Người cùng gia quyến, khi có người bệnh nặng ốm sắp chết, nếu chí thành Thọ trì đọc tụng Kinh Dược Sư đúng Pháp. Kinh nói: Thần thức người chết đến trước Diêm Vương vẫn có thể trở về (Thế gian nói: Người Chết Sống Lại nhiệm mầu). Lúc Thần Thức ấy quay về thời như từ mộng tỉnh dậy, đều tự nhớ biết quả báo đã được của nghiệp Thiện, Bất Thiện. Do tự mình chứng thấy quả báo của nghiệp cho đến bị mất mạng cũng chẳng tạo các nghiệp ác nữa ...(Nguồn: Kinh Công Đức Dược Sư_Trang 385)

Đức Cứu Thoát Bồ Tát khuyên mọi người nên tùy duyên cung kính cúng dường Phật Dược Sư, thọ trì đọc tụng kinh Dược Sư đúng pháp để được các Đại Tướng Dược Xoa bảo vệ an lành. Cứu Thoát Bồ tát nói, các hữu tình thắp đèn, làm Phan, phóng sinh, tu Phước khiến vượt qua khổ ách, chẳng gặp mọi nạn, được nhiều lợi ích.

Mời xem kinh gốc để thực hành đọc tụng trì chú và bắt ấn đúng pháp để có sự nhiệm mầu

7. Kinh chú Đà La Ni Thỉnh Bồ Tát Quán Thế Âm Tiêu Phục Độc Hại - Tiêu Phục Độc Hại Đà La Ni Chú Kinh: GỒM 4 THẦN CHÚ_Xem Kinh đầy đủ tại đây, Đề nghị quí vị nghiên cứu kỹ Kinh văn gốc. Nếu thọ trì đọc tụng đúng như lý như pháp sẽ có nhiệm mầu.

a. Thần Chú Cứu Hộ Chúng Sinh của chư Phật 10 phương: Người tụng trì Chú này là nơi hộ trì của chư Phật, Đại Bồ Tát. Được miễn lìa sự sợ hãi, đao, gậy, thứ độc hại và khiến được mau khỏi các loại bệnh tật” (Xem tại đây)

b. Thần Chú Phá Ác Nghiệp Chướng Tiêu Phục Độc Hại Đà La Ni: Tất cả loài gây sự sợ hãi, tất cả loài tạo sự độc hại, tất cả loài Quỷ ác, cọp, sói, sư tử nghe thấy Chú này thì miệng bị bế tắc, chẳng có thể gây hại được..... Giả sử gặp lúc đói kém, lúa gạo quý hiếm, nạn vua chúa, thú dữ, trộm cướp, bị mê man trên đường xá. Hoặc bị giam cầm trong lao ngục, bị gông cùm xiềng xích, 5 sự trói buộc. Hoặc vào trong biển lớn gặp gió bão (Hắc Phong) sóng đập vào núi tạo thành màu của nước. Hoặc bị nạn Dạ Xoa, La Sát. Hoặc bị thuốc độc, đao kiếm, sắp bị chém chết. Hoặc nghiệp duyên của đời quá khứ, hoặc đời này tạo ra mọi điều ác, do Nhân Duyên đó phải chịu tất cả sự khổ và điều rất sợ hãi. Khi ấy cần phải nhất Tâm xưng niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát và trì tụng Chú này 1 biến cho đến 7 biến sẽ tiêu phục độc hại, hạnh ác, nhóm ác chẳng lành giống như lửa thiêu đốt củi hết sạch không còn sót.(Xem tại đây)

c. Thần Chú Đại Cát Tường Lục Tự Chương Cú Cứu Khổ: Giả sử có chúng sinh vào trận chiến đấu sắp sửa bị hại..., Nếu có chúng sinh thọ đại khổ não bị giam giữ trong nhà tù, bị gông cùm xiềng xích với các hình phạt từ 1 ngày cho đến 7 ngày, từ một tháng cho đến 5 tháng thì cần phải Tĩnh Tâm,.. thọ trì thần chú sẽ được như ý nguyện.(Xem tại đây)

d. Thần Chú Quán Đỉnh Cát Tường Đà La Ni/ Quán Đỉnh Đà La Ni Chương Cú : Đức Phật bảo Xá Lợi Phất rằng: “Như Quán Đỉnh Đà La Ni Chương Cú này quyết định là Cát Tường. Nếu có người được nghe, thọ trì, đọc tụng thì phá được Nghiệp Chướng ác, trọn đời chẳng bị chết đột ngột (Hoạnh Tử)”(Xem tại đây)

8. Chú Lăng Nghiêm: Đức Phật nói: “Nếu người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, ông (chỉ ông A Nan) nên dạy họ chí tâm trì Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm này thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt”; "Sau khi ta diệt độ các chúng sinh đời sau, nếu có người trì tụng chú này thì các tai nạn: thủy tai, hoả hoạn, thuốc độc, độc trùng, ác thú, yêu tinh, quỉ quái…đều chẳng hại được". (Xem Giá trị và Ý nghĩa Thần Chú)

9. THẬP CHÚ: 

8. Hoàng Tài Thần - 1 trong 5 họ thần tài (Nguồn: Xem tại đây):
Đức Thế Tôn đã dặn dò ngài Hoàng Tài Thần rằng trong thời vị lai hãy giúp cho tất cả chúng sanh nghèo khổ trong thế gian. Hoàng Tài Thần đã nhận lời ủy thác của Phật và trở thành một đại hộ pháp trong Phật môn.....Thành tâm trì tụng tâm chú Hoàng Tài Thần, sẽ được sự bảo vệ và tài nguyện được thăng tiến, tăng trưởng, không bị cảnh ngèo khó, tránh được mọi tình trạng túng quẫn kinh tế. Nếu như phát tâm Vô Thượng Bồ Đề cũng như phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh ra khỏi cảnh nghèo khổ, chắc rằng phước đức vô lượng.
Thần Chú:
Tibetan : Om. Jambhala Jalandraye So Ha
Hán-việt: Án. Tạng bạt lạp, trát niệm trát da. Tóa ha

* GHI CHÚ: Trên đây chúng tôi chỉ liệt để kê giới thiệu tên gọi của vài loại trong rất nhiều loại Thần chú nhiệm mầu trong Phật giáo, chưa kể rất nhiều Kinh có thể trì tụng cũng nhiệm mầu khác. Kính xin quí vị đọc kỹ Kinh văn để thọ trì mà tuyệt đối không theo nơi trang giới thiệu vô cùng thiếu sót nàyPHẬT PHÁP VÔ BIÊN, NHƯNG CHÚNG TA CÓ LẼ CHỈ CẦN CHUYÊN TU TRÌ ĐỌC TỤNG MỘT LOẠI THẦN CHÚ NHƯ PHÁP THỌ TRÌ ĐẠT BA LA MẬT THÌ ĐÃ NHIỆM MẦU NGOÀI SỨC TƯỞNG TƯỢNG RỒI.

II- TRONG MINH TRIẾT MỚI

Xem thêm TH về thần chú, matram

Xem thêm: "Chân Ngôn" Phật Giáo