TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

THÔNG BÁO
TƯ VẤN VỀ VẬN MỆNH - CẢI MỆNH - CHỮA BỆNH = TÂM LINH

Với hơn 25 năm nghiên cứu và thực nghiệm về Dịch học, Số mệnh và Phong Thủy, Cấu tạo con người và Tâm thức, thực hành Phật Pháp nhiệm mầu. Chúng tôi hiện thường xuyên tổ chức Tư vấn Tu Cải mệnh miễn phí với các đối tượng là người mong muốn hiểu về Số mệnh, tin sâu Nhân Quả nguyên nhân chính gây ra tâm trạng lo âu, sợ hãi, thất nghiệp, nợ lần, phá sản, chia ly, bệnh đau hành hạ ... dẫn đến buồn nản, khổ đau và bế tắc, rễ bị trầm cảm. Khi quý vị nhận thức ra "Thân người khó được" đúng như đức Phật dậy, sau bao kiếp sống bị đọa lạc lưu đầy trong các cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh ... mới có lại Thân người của kiếp này (Cũng là kiếp sống bắt buộc phải tái sinh để nhận Quả báo, để trả nghiệp do chính mình đã tạo tác ra từ nhiều kiếp trước, cho lên chết không phải là hết, nhân duyên nợ lần chắc chắn phải trả, không kiếp này thì kiếp sau phải trả, cho dù phải trải qua bao kiếp sống luân hồi nữa là vậy). Cho nên, thường thì tháng sinh kiếp này là tháng tử vong của tiền kiếp là vậy. Với ngày giờ sinh ra đời cho chúng ta biết sơ bộ về "Kịch bản" mỗi người "phải Diễn" trên sân khấu cuộc đời - Nếu không tu hành, họ thường sẽ buộc phải nhận lãnh Quả báo đã an bài sẵn ngay từ khi sinh ra, cho đến khi chết đi là vậy. Hãy tu hành tinh tấn là con đường duy nhất để Cải mệnh mạnh mẽ, nhiệm mầu nữa!

+ Thời gian Tư vấn miễn phí: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, xin liên hệ trước để tiện tiếp đón chu đáo: Xem: VPTV Số mệnh
+ Các quy định và tiện ích của chúng tôi giúp phục vụ quí khách tốt nhất: Các quy định và hướng dẫn   

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Thiền Định Tu Giải Thoát ...

VÀI PHƯƠNG PHÁP TU THIỀN CẢI MỆNH PHỔ THÔNG
(Giành cho người mới bắt đầu tham thiền chuyển hóa, an định tâm)

I- Phương pháp an định tâm bấn loạn (Thầy Hằng Trường giảng):

Có một cách mà mình nên làm thường xuyên là mình nên bỏ thời giờ ra, tập ngồi để làm cho hơi thở lắng dịu. Tập lắng dịu hơi thở rất dễ dàng. Các bác ngồi xuống, ngồi ghế cũng được, không cần xếp bằng, thòng hai chân xuống, thẳng lưng lên, cổ đừng cong phía trước (phía trước cổ phải thẳng lên) và cái đầu của mình cũng vậy, không chúi về phía trước. Mình nhắm mắt lại từ từ, rồi thả lỏng người, từ trên đỉnh đầu thả lỏng xuống, hai tay để trên bắp đùi, rồi từ từ làm cho người mình đừng động đậy. Mình thả lỏng hết các bắp thịt: rà từ trên xuống, thả lỏng hết các bắp thịt ra.

Khi các bác làm như vậy thì chuyện đầu tiên cả là sự bấn loạn từ từ sẽ giảm thiểu đi. Thứ nhì, rất quan trọng, là các bác phải thở cho thật sâu. Làm sao thở cho sâu các bác?
– Hít vào, bụng mình từ từ phình ra, từ từ thôi, nhẹ nhẹ thôi. Thí dụ hít vào, bác đếm từ 1 tới 7 : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7. Các bác có thể đếm tới 5 thôi, 3, 4 cũng được, nhưng nếu đếm được tới 7 thì hay nhất. Khi bụng từ từ phình ra, hoành cách mô kéo xuống, phổi của mình mở ra phía dưới, làm cho người của mình từ từ giống như thử là mình lắng lại.
– Xong rồi, bác ngừng 1 hay 2 hơi (đếm 1, 2)
– Rồi từ từ bác xẹp bụng lại, nhẹ vô cùng. Bác đếm từ 1 cho tới 10: 1, 2, 3….10. Bụng bác xẹp vô lại, rất là nhẹ nhàng.

Hơi thở của bác, bác phải nghĩ là nằm ngay tâm luân, điểm giữa lòng ngực. Đừng để cho hơi thở đi ra đi vào gì hết, cứ nhắm ngay chỗ giữa lòngngực, bác thở một cách rất là nhẹ, đi vô thì bác đếm 7, đi ra thì bác đếm 10. Đi vô rồi thì bác ngừng lại, đếm 1, 2. Đi ra rồi bác ngừng lại, đếm 1, 2. Đếm như vậy, tức là: 7 – 1, 2 – 10 – 1, 2 – 7 – 1, 2 – 10 – 1, 2…Chu kỳ gồm có 4 phases chứ không phải chỉ có vô ra, vô ra thôi, tức là thở vô rồi bác ngừng chút xíu (1, 2), thở ra rồi ngừng chút xíu (1, 2). Nếu thấy 1, 2 dài quá thì bác ngừng 1 thôi: hít vô 7 rồi đếm 1, thở ra 10, đếm 1.

Như vậy ích lợi là gì? Tự nhiên hơi thở mình từ từ lắng xuống và hơi thở của mình càng lắng, càng nhẹ xuống thì phiền não, sự bấn loạn, cái stress càng mất lần, mất lần đi. Hệ thần kinh của mình nó sẽ từ từ calm down, nhẹ lại, tự điều hòa lại.

Cho nên, mình không cần làm gì hơn cả. Sự xoa dịu chính mình quan trọng bằng cách là mình hít thở. Mình thở cho chậm và nhẹ thôi.

Nhiều khi các bác đang có chuyện giận dữ gì đó nhưng các bác mà nhớ được để cho mình ngồi mình thở thôi, cái đó gọi là emotional intelligence, là một loại trí huệ thắng tình cảm, rất là cao đó. Nhiều khi mình giận, mình đâu còn nhớ gì nữa đâu? Ở chỗ nào mà làm được chuyện hơi thở này? – Là vì mỗi ngày bác làm, làm quen rồi, tới lúc hỗn loạn, bấn loạn, nhiều cái dồn dập quá thì mình vẫn có thời giờ để mình nhắm mắt lại. Mình ngồi và mình thở.

Câu hỏi đặt ra là bác ngồi thở bao nhiêu phút? 5, 10, 15, 20 phút, 1 giờ, 2 giờ? Nhiều khi bác chỉ có thở cho đến lúc nào mà bác thấy thôi đủ rồi, chứ bác cũng không cần nói là thở 5 hơi hay 10 hơi. Bác cứ ngồi đó thở bao lâu cũng được. Bác thở làm sao mà mình cảm thấy trong người mình nhẹ rồi thì mình mở mắt ra, từ từ mình xoa bóp người rồi mình đứng lên.

Đó là chuyện sơ khởi và nhẹ nhàng nhất. Đó cũng là một phần của tự mình xoa dịu mình, chứ không cần ai xoa dịu cả. Nếu các bác làm hàng ngày, có thói quen như vậy rồi, tới lúc cần thì mình mới sử dụng được. Còn nếu bác không bao giờ làm cả, đến lúc cần thì mình lại quên đi.

Đó là câu trả lời cho các bác nào đặt câu hỏi về làm sao để mình có thể giải trừ được sự bấn loạn.

Tập thở cho thật nhẹ, thật chậm. Như thầy nói, sự thở chậm đó, càng thở vi tế bao nhiêu thì đời sống của mình càng nhẹ nhàng, càng ít bấn loạn bấy nhiêu.(Nguồn: Xem tại đây)

II- Thiền Theo Dõi Hơi Thở theo Phật dậy: 

Phương pháp này được trích trong Kinh Thiền Tam Muội. Trong pháp thiền tam muội này có Pháp thiền theo dõi hơi thở từ thấp đến cao sâucho đến giảng kỹ các mức tu chứng đạo rất nhiệm mầu như: Tứ thần thông, tứ quả Thanh Văn (Tu Đà Hoàn - Tư Đà Hàm - A Na Hàm - A La Hán), quả Bích Chi Phật... . Cũng gồm Pháp vị Bồ Tát tu hành ... Người mới tu có thể tùy chọn học các mức hành thiền cho phù hợp.

Chi tiết Kinh văn: Mời xem tại đây