Hướng Dẫn Học Dự Đoán Mệnh Vận Theo Tứ Trụ - Tử Bình

HƯỚNG DẪN
HỌC DỰ ĐOÁN THEO TỨ TRỤ

I- QUY ĐỊNH CHUNG

1- Đối tượng áp dụng: Nội dung bài viết này khá thuần về kiến thức Dịch học chuyên biệt, chỉ những người có đam mê nghiên cứu Dịch học nói chung, đam mê và muốn học pháp môn Dự đoán theo Tứ trụ nói riêng thì thích hợp sử dụng Dịch vụ này của chúng tôi.

2- Đăng ký - Đăng nhập: Mục đích - Yêu cầu của việc đăng ký và sửa dụng Nick/ Tên Đăng nhập là để phục vụ cho việc khai thác sử dụng Web vào nghiên cứu trao đổi, học tập và sử dụng Dịch vụ của chúng tôi được thuận lợi và đầy đủ chức năng hữu ích nhất, xin mời Xem tại đây

II- Sử dụng Tooltip/ Thích nghĩa các thuật ngữ (gồm hai loại)

1- Nhận biết dấu hiệu có thích nghĩa: Khi mở trang bài viết bất kỳ, tất cả các chữ có Gạch chân, khi quý vị chỉ chuột vào sẽ lên khung thông tin về Định nghĩa sơ lược giúp quý vị hiểu được phần nào về các Thuật ngữ này.

2- Thích nghĩa các Thuật ngữ/ Tooltip phổ biến như Khoa học, minh triết, Phật pháp (Miễn phí tra cứu)

Khi đọc ý nghĩa các thuật ngữ, xin quý vị phân biệt và chỉ sử dụng nó trong từng giáo lý kinh điển cho phù hợp là điều quan trọng. Xin lưu ý là cùng một tên gọi, có nhiều cách giảng ý nghĩa khác nhau, đôi khi trái ngược nhau hoàn toàn, đây là do mỗi Thuật ngữ tùy thuộc từng ngữ cảnh kinh điển mô tả, để phù hợp với các mức tiến hóa của Tâm thức khác nhau, mà Thánh hiền giảng giải với các Nghĩa với cấp độ khác nhau. Do đó, kính xin quý vị nếu có vẫn đề chưa hiểu thấu, hoặc với quý vị chưa thật đúng, cũng xin xem là thông tin tham khảo, không nên có lời lẽ bác bỏ hay phỉ báng, nghiệp này rất nặng. Bời vì tất cả định nghĩa, đa phần chúng tôi đều trích ra từ Kinh điển, có ghi rõ nguồn.

3- Thích nghĩa các Thuật ngữ chuyên đề: Gồm kiến thức về Dịch học như Tứ trụ -  Chiêm tinh/ Tử vi - Phong thủy - Quẻ dịch thì có đóng phí hàng tháng để được xem. Các nội dung này thường đính kèm với Lá số Tứ trụ - Chiêm tinh - Quẻ dịch ..., chỉ chuyên dùng cho những ai có nghiên cứu về các lĩnh vực này.

III- HƯỚNG DẪN ĐỌC LÁ SỐ TỨ TRỤ (Giao diện người dùng - Giành cho Thành viên Web)

+ Ví dụ xem trên Web: Các thích nghĩa trong Dự đoán Tứ trụ, mời quý vị xem ví dụ: Xem tại đây (Trang Web đang nâng cấp)

IV- CÁC CHỦ ĐỀ HỎI - ĐÁP VỀ TỨ TRỤ

Danh mục các chủ đề Hỏi - Đáp về Tứ trụ, xin mời: Xem tại đây

V- CÁC KHÓA HỌC VÀ HƯỚNG DẪN HỌC DỰ ĐOÁN THEO TỨ TRỤ

1- Khóa học sơ cấp: Mục đích học để làm quen các định nghĩa, khái niệm, kiến thức để lập thành quẻ dịch. Giới thiệu các chủ đề dự đoán chính. Các nguyên lý căn bản để luận đoán theo từng chủ đề. Chúng tôi không mở lớp dạy trực tiếp các khóa học sơ cấp này, thay vào đó, chúng tôi có cách hướng dẫn người đam mê chủ động và tự học phù hợp với thời gian của mình. Theo thời gian, chắc chắn ai cũng nắm được kiến thức căn bản tương ứng khóa sơ cấp, khi đó thì nên tham gia vào khóa học nâng cao của chúng tôi.

2- Khóa học nâng cao:

+ Mở lớp dạy trực tuyến: Chúng tôi căn bản là dạy trực tuyến, đa phần là ứng dụng Công nghệ vào dạy thông qua các Clip. Theo đó, người học tự mình xem các Clip theo trình tự, hoặc theo các chuyên đề dự đoán mà mình thích nhất để học trước.

Theo lịch, mỗi định kỳ thời gian (Tùy từng khóa lớp), thường là mỗi hai tuần hay chậm nhất là mỗi tháng, chúng tôi tổ chức một buổi họp lớp trực tuyến để giải đáp các thắc mắc của người học (Căn bản nội dung buổi học trên cơ sở người học gửi các câu hỏi đến cho chúng tôi trước để tổng hợp, gom lại thành vài chủ đề chính cần giải đáp, nhằm để nâng cao giá trị buổi học, tránh lãng phí thời gian nói những thứ đa phần quý vị đã biết.

+ Một dậy một: Chúng tôi cũng sẵn sàng mở lớp dạy trực tuyến cho một người học theo yêu cầu với bảng phí tương ứng. Cụ thể tùy theo thời gian và yêu cầu của quý vị mà chúng tôi sắp sếp xem có thể đáp ứng yêu cầu của quý vị chăng. 

3- Khuyến cáo: Nhân Trắc Học chúng tôi chỉ có duy nhất trang web nhantrachoc.vn này có mở các khóa học và lữu trữ các giáo trình trên trang Nhân Trắc Học này. Hiện tại chúng tôi không có bất cứ sự liên kết hay ủy quyền nào cho bất cứ cá nhân hay tổ chức nào thay mặt Nhân Trắc Học được sử dụng các giáo lý hay thay mặt Nhân Trắc Học mở lớp đào tạo, cũng như dịch vụ Xem Số mệnh và Dịch vụ khác dưới bất cứ hình thức nào. Việc thu phí cũng chỉ có một tài khoản duy nhất theo Thông báo của chúng tôi.

4- Giải đáp kiến thức học: Xin lưu ý, do thời gian có hạn, chúng tôi chỉ có thể giải đáp thắc mắc của người học vào buổi họp lớp định kỳ mỗi tháng. Như thế, tùy theo số lượng câu hỏi cần giải đáp (Phù hợp với tiến độ kiến thức đã học của mỗi khóa), mà chúng tôi Thông báo dự kiến thời gian họp lớp, trên cơ sở cố gắng giải đáp nhiều câu hỏi nhất trong thời gian họp thông thường là 3 giờ/ buổi. Ngoài ra, chúng tôi xin được miễn trả lời bất cứ câu hỏi nào ngoài thời gian của buổi họp lớp.

Trường hợp nhiều người có cùng nguyện vọng mong muốn tăng thời lượng một buổi hợp lớp hay tăng số buổi họp lớp trong tháng, thì mọi người cùng bàn bạc, gửi yêu cầu cho chúng tôi để cân nhắc, sắp sếp thời gian nếu có thể đáp ứng.

VI- HƯỚNG DẪN GIÀNH CHO THẦY DỰ ĐOÁN TỨ TRỤ TRONG TRANG QUẢN TRỊ ADMIN

+ Chỉ những người đủ trình độ và được phân quyền mới có thể sử dụng chức năng này.

+ Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cấp phần mềm web này để đáp ứng nhu cầu của Khách ngày càng tốt hơn.

LÁ SỐ TỨ TRỤ TRONG TRANG ADMIN - CÁC THÀY NHÌN THẤY ĐỂ DỰ ĐOÁN

Dự đoán Tứ trụ trong Admin.PNG

+ HƯỚNG DẪN SƠ LƯỢC XEN LÁ SỐ TỨ TRỤ TRONG GIAO DIỆN ADMIN/ QUẢN TRỊ WEB

a/ Dòng trên cùng: Các Táp hiển thị đồng thời lá số Quẻ dịch - Tứ trụ - Chiêm tinh. Tùy từng trường hợp và trình độ Thầy mà ứng dụng một hay nhiều phương pháp kết hợp để dự đoán, giúp nâng cao độ tin cậy của lời dự đoán. (Chúng tôi từng bước hoàn chỉnh theo khả năng)

b/ Nhấn chuột vào "Mở vùng 3 bổ trợ" để xem vài thông tin bổ xung hữu ích gồm:

- Liệt kê ký hiệu hình xung khắc hại hội hợp theo nguyên mệnh của bốn trụ năm tháng ngày giờ

- Xem Mệnh Nạp Âm, ví dụ; Sinh năm 1966 - 1667 mệnh Thủy/ Thiên Hà Thủy/ Nước trên trời

- Xem Mệnh Cung theo bát quái: Gồm Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài

- Xem Mệnh Cung theo Chiêm tinh gồm Cung Mặt Trăng - Cung mặt trời - Cung mọc

- Xem Tinh bàn Mật tông: Để suy biết quan hệ Nghiệp quả giữa những người thân và quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Nhằm biết cách ứng sử phù hợp để trả quả báo trong an nhiên tự tại và không gây tạo nghiệp xấu nữa.

c/ Tiếp theo là Tứ trụ gồm Trụ Năm - Trụ Tháng - Trụ Ngày - Trụ Giờ (Chỉ chuột đều lên các thích nghĩa quan trọng)

+ Phía dưới mỗi trụ là liệt kê các Thần Sát: Cát thần mầu đỏ - Hung thần mầu đen

d/ Vùng tiếp theo: Gồm Thai nguyên - Cung mệnh và Chín Đại vận (Sấp xỉ 100 tuổi của đương số)

+ Phía dưới mỗi đại vận là liệt kê các Thần Sát: Cát thần mầu đỏ - Hung thần mầu đen

e/ Vùng tiếp theo: Lưu niên - Thái tuế tương ứng với các Đại vận của đương số

+ Phía dưới mỗi năm là liệt kê các Thần Sát: Cát thần mầu đỏ - Hung thần mầu đen (Đang bổ xung)

g/ Chuyên mục Tổ quan (Vùng I)

+ Vùng này liệt kê các Thông tin cơ bản của Lá số Tứ trụ, ví dụ:

Can ngày là Giáp Ất Bính Đinh ...

Hình Xung Khắc Hại của nguyên mệnh

Hội Hợp đặc biệt của nguyên mệnh

Dụng thần nguyên mệnh

Kị thần nguyên mệnh

Nhiệt độ/ Nóng lạnh của nguyên mệnh

Mệnh cách của nguyên mệnh

Hành vận của Mệnh Thuận - Nghịch

Còn rất nhiều thông tin khác nữa.......,

Tất cả có vài chục yếu tố cần thiết lập, mục đích là để giúp người dự đoán không bỏ xót thông tin qua thông kê, quan trọng nữa là các Thông tin này được dùng để "Tìm kiếm" phục vụ rất tốt cho việc học tập nâng cao kiến thức, ví dụ:

-  Muốn chọn lọc thông tin gồm các yêu tố: Các Lá số của nam giới + Sinh năm Âm hay Dương - Có Can ngày là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ hoặc Giáp Ất Bính Đinh + Sinh tháng nào trong năm + Mệnh có tam hợp cục hay có Cách cục đặc biệt .... tất cả chỉ cần quý vị được sử dụng chức năng "Lọc tìm nâng cao" của chúng tôi thì tất cả đều được đáp ứng.

* Mời tham khảo giao diện người dùng về chức năng Lọc tìm nâng cao Quẻ dịch và Tứ trụ (Có phân quyền sử dụng)

Lọc tìm Quẻ dịch nâng cao.PNGMời